Perfect Home uPVC

Windows and Doors System

Get Adobe Flash player

whats-upvc           ยูพีวีซี (uPVC) นั้นเราได้มาจากกระบวนการแยกก๊าซธรรมชาติจากน้ำมันดิบ (Crude Oil) จะได้สารโมโนเมอร์ (monomer) ชนิดหนึ่งมีชื่อว่า วีนีล (Vinyl)   เมื่อนำวีนีลผ่านขบวนการผลิตโดยให้ทำปฏิกิริยากับคลอไรด์ ( Chloride )   เราจะได้วีนีลคลอไรด์โมโนเมอร์ (Vinylchloride monomer) การรวมตัวของวีนีลคลอไรด์โมโนเมอร์ ซึ่งเรียกว่า โพลีเมอรี่เซชั่น (Polymerization) ก็จะได้เรซิ่น (Resin) ชนิดหนึ่งซึ่งเรียกว่า โพลีวีนีลคลอไรด์ (Polyvinyl Chloride) หรือชื่อย่อว่า PVC

เมื่อพีวีซีเรซิ่นผ่านขบวนการผสม ( Mixing ) โดยใส่น้ำมันปรับความนิ่ม ซึ่งเรียกชื่อว่า พลาสติไซเซอร์ (Plasticizer) ก็จะทำให้คุณลักษณะของพีวีซี เป็นพีวีซีชนิดนิ่มและอ่อน เราให้ชื่อว่า พลาสติไซเซอร์ โพลีวีนีลคลอไรด์ ( Plasticizered Polyvinyl Chloride ) หรือ PPVC

แต่ถ้าพีวีซีเรซิ่นผ่านขบวนการผสม ( Mixing ) โดยคงสภาพความแข๊งก็ไม่ใส่น้ำมันพลาสติไซเซอร์ (Plasticzer ) เพื่อปรับให้นิ่ม คุณลักษณะของพีวีซี เป็นพีวีซีชนิดแข๊ง เราให้ชื่อว่า อานพลาสติไซเซอร์ โพลีวีนีลคลอไรด์ ( Unplasticizered Polyvinyl Chloride ) หรือ uPVC                  

การตรวจวัดความแข๊งและนิ่มของยูพีวีซี นิยมใช้ระบบ ASTM ( American Standard Testing Method)   หน่วยของความนิ่มเราใช้ Shore A Hardness หน่วยของความแข๊งเราใช้ Shore D Hardness  

          คุณสมบัติของ uPVC จะมีความหนาแน่น ( Density ) อยู่ระหว่าง 1.4 ~ 1.5 ขี้นอยู่กับส่วนผสมและสูตรการผสม uPVC มีเนื้อสีขาวออกครีมการเติมใส่แอคดิทีพ ( Additive ) ต่างๆเป็นส่วนผสมใน uPVC ทำให้ได้ตามวัตถุประสงค์ของการใช้งานยูพีวีซีคอมเปาว์ (uPVC COMPOUND) ชนิดต่างๆที่มีคุณสมบัติแตกต่างกัน เช่นเติมยูวี ( UV ) เพื่อป้องกันแสงอุลตราไวโอเล็ต (Utraviolet light) เติมอิมแพคโมดิไฟเออร์ (Impact Modifier) เพื่อทนการกระแทก เติมติตาเนี่ยมไดอ๊อกไซด์ เพื่อเพิ่มความแข๊งแกร่งและยึดอายุการใช้งาน ( Aging time ) ฯลฯ

          คุณประโยชน์ นอกจากนี้เส้น uPVC ที่จะนำมาทำประตู หน้าต่าง มักจะมีการแบ่งเป็นช่องเล็กๆภายใน (Multichamber) เพื่อช่วยให้เป็นฉนวนความร้อน ลดระดับเสียง และป้องกันการซึมของน้ำฝน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ uPVC ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในการทำประตู หน้าต่าง ตามคุณประโยชน์ต่อไปนี้

1.ทนต่อสภาพอากาศ แสงแดด และรังสี UV ด้วยสาร Titanium Dioxide และ UV/heat stabilizer ทั้งยังทนต่อไอเค็มทะเลได้เป็นอย่างดี
2.ปลอดปัญหาปลวก แมลงกินไม้
3.หมดปัญหาการรั่วซึมด้วยการเข้ามุมด้วยความร้อน (Fusion Welding) ทำให้เส้นเชื่อมต่อกันสนิทระบบ Multichamber ยังช่วยให้หันทิศทางของน้ำที่อาจอยู่ระหว่างบานและวงกบได้ไหลออกนอกบ้าน
4.ประหยัดค่าแอร์ เนื่องจาก Multichamber uPVC ไม่นำไฟฟ้า ไม่สื่อความร้อน จึงช่วยป้องกันการถ่าย อุณหภูมิ ระหว่างนอกบ้านและในบ้าน
5.ห้องนอนห้องครอบครัวห้องทำงานเงียบขึ้น เมื่อติดตั้งประตู หน้าต่าง uPVC ทำให้เสียงเดินทางได้ช้าลงและซับเสียงได้ดีกว่าอลูมิเนียม
6.ไม่ติดไฟ เนื่องด้วยคุณสมบัติของคลอไรด์
7.แข็งแรงสองชั้น นอกจากความแข็งของ uPVC แล้ว ยังมีการเสริมโครงสร้างภายในด้วยเหล็กกันสนิมทำความสะอาดง่ายเพียงน้ำกับสบู่หรือน้ำยาล้างจานก็สามารถขจัดคราบสกปรกออกได้

 

 

“ คุณภาพมาตรฐาน บริการประทับใจ…ต้อง Perfect Home